วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook ฉบับนักยิงแอด Facebook สายเทา

สำหรับคนที่ยิงแอด Facebook สายเทา มักจะมีปัญหาในเรื่องของการโดนแบนบัญชีโฆษณา เพราะหากเรายิงแอด Facebook ด้วยบัตรเดิม และโดนแบนบ่อยๆ ก็มีผลทำให้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของเราถูกแบนได้ เนื่องจากว่าเมื่อมีการถูกแบนบ่อยครั้ง ทาง Facebook จะจำเลขบัตร ชื่อ และข้อมูลต่างๆ ของบัตรเรา เมื่อเราสมัครบัญชีใหม่แล้วเอาบัตรเดิมไปผูก ก็จะถูกแบนได้อยู่ดีเหมือนกัน

สำหรับคำว่ายิงแอด Facebook สายเทา จะเรียกได้ว่าเป็นการทำผิดกฎของ Facebook ไม่ได้จำกัดเฉพาะเรื่องที่ดูไม่ดีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการยิงแอดขายแมสก์ปิดปาก ยาลดน้ำหนัก หรืออาหารเสริมชนิดต่างๆ

งั้นมาดูกันดีกว่าว่า มันมีวิธีจ่ายค่าโฆษณาแบบไหนบ้างที่สายเทาอาจจะมองข้ามไป และเราสามารถเลี่ยงด้วยการจ่ายค่าโฆษณา Facebook แบบไหนได้บ้างสำหรับสายเทาอย่างเรา

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook ฉบับนักยิงแอด Facebook สายเทา (กดเลือกอ่านได้เลย)

การจ่ายค่าโฆษณา Facebook สำหรับคนที่ทำสายเทาคงรู้ดีกันอยู่แล้วว่าจะจ่ายกันได้ยังไงบ้าง แต่แน่นอนว่าถ้าต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องบัตรเครดิต/เดบิตโดนแบนมันก็ยังมีวิธีอยู่ แต่เดียวมาฟื้นความจำกันก่อนดีกว่าว่าจ่ายแบบไหนได้บ้าง

วิธีการจ่ายเงินด้วยการเติมเงินเข้าบัญชีโฆษณา

การเติมเงินเข้าบัญชีโฆษณาก็เหมือนกับการเติมเงินโทรศัพท์เลย เพียงแต่ว่าจะเข้าตรงที่บัญชีโฆษณา ส่วนวิธีการเติมนั้นสามารถทำตามได้เลยเผื่อสายเทาท่านใดยังไม่ได้ลองทำ

ขั้นแรกให้ไปเลือกที่การชำระเงินก่อน จากนั้นเลือกเป็น “อินเทอร์เน็ต แบงค์กิ้ง”

Add-Money

พอกดเข้ามาแล้วก็ให้เราเลือกธนาคารที่เราสะดวกในการชำระเงิน ส่วนผมขอเลือกเป็นกสิกรละกันเพราะง่ายดี และไม่ว่าจะธนาคารอื่นๆ ก็มีวิธีขั้นตอนการชำระเงินเหมือนกัน

Choose-Bank

เลือกธนาคารแล้วต่อไป Facebook ก็จะนำเรามาที่หน้านี้ และให้กดปุ่ม Continue หรือปุ่มดำเนินการต่อก็ได้

Continue

จากนั้นก็ให้เรากรอกเบอร์โทรลงไป แล้วกดดำเนินการ จากนั้นให้เราไปเปิดแอพของธนาคารเพื่อชำระเงินและต้องกดชำระเงินภายใน 5 นาทีหลังจากที่เรากดดำเนินการ

Fill-Number

จะเห็นได้ว่าหน้าจอมีแจ้งเตือนมาแล้วว่าเราได้รับข้อความให้จ่ายบิลค่าโฆษณา Facebook

Noti-Banking-576x1024

พอเราเปิดแอพพลิเคชั่นของธนาคารเข้ามาก็จะเจอแจ้งเตือนในแอพ ซึ่งเดาว่าทุกแอพมีขึ้นที่ Notification อยู่แล้ว

App-KBank

จากนั้นเราสามารถกดผ่านการแจ้งเตือนที่ให้เราชำระค่าโฆษณา Facebook ได้เลย มันก็จะนำเราไปที่หน้าของการตรวจสอบยอดเงิน และการชำระเงินอีกครั้ง หากถูกต้องแล้วเราก็กดชำระเงินให้เรียบร้อยได้เลย แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

PayPlus-Kbank

ระยะเวลาการชำระเงินขึ้นอยู่กับระบบธนาคารกับ Facebook ใช้เวลาที่เงินเข้าไม่นานมากนัก ยกเว้นเสียแต่กำลังอยู่ในระหว่างปรับปรุงบางอย่าง อันนั้นอาจจะต้องรอหน่อย

วิธีการชำระเงินแบบนี้อาจจะเหมาะกับบัญชีใหม่ที่ต้องการยิงแอด Facebook เพื่อวอร์มบัญชีโฆษณาของเราก่อนเพื่อไม่ให้โดนแบนตั้งแต่แรกๆ หรือพอวอร์มเสร็จบางคนอาจจะยิงหว่านหากลุ่มลูกค้าอีกรอบ เมื่อติดแล้วก็ค่อยเปลี่ยนไปใช้บัตรเครดิต/เดบิต ตัวอื่นก็ได้เหมือนกัน

จ่ายเงินแบบผูกบัตรเครดิต/เดบิต

ในกรณีนี้บางคนอาจจะผูกบัตรใดบัตรหนึ่งไว้เราก็สามารถไปเพิ่มบัตรอื่นๆ ที่เรายังไม่ยิงแอด Facebook เพราะเลขแต่ละบัตรไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ก็จะมีเลขบัตรที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นก็สามารถเลี่ยงการโดนแบนได้ในระดับหนึ่ง

Credit-Card

สำหรับบัตรเดบิต อาจจะใช้เป็นธนาคารที่เราไว้ฝากเงินเฉพาะยิงแอด Facebook จะดีกว่า เผื่อโดนกินค่าโฆษณาเกินเดียวจะแย่เอา

จ่ายผ่าน True Money Wallet

ตรงนี้เชื่อว่าหลายคนรู้จักแน่นอน ส่วนบางคนถึงแม้จะยิงแอด Facebook มานานก็อาจจะไม่รู้จัก Wecard ที่เป็นบัตรเดบิตเสมือนที่สะดวกมากๆ อีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว งั้นมาเริ่มกันเลยดีกว่าว่าเราจะสมัครได้ยังไงบ้าง

ขั้นแรกให้ผูกบัญชี True Money Wallet ของเราก่อน สามารถดูวิธีสมัครเบื้องต้นได้ที่นี่เลย

เมื่อเรามีบัญชีของ TrueMoneyWallet แล้ว ต่อไปการที่เราจะสมัครบัตรเดบิตเพื่อนำไปผูกกับบัญชีโฆษณา Facebook ได้นั้น ก็จะต้องไปที่ ฉัน > วีการ์ด/ทรู ดิจิทัล การ์ด ของฉัน

 
WeCard-1

เมื่อเรากดเข้ามาแล้ว ให้เรากดเลือกไปที่สร้างบัตร Virtual Card และกรอกข้อมูลให้เรียบร้อย จากนั้นยืนยันข้อมูลก็สร้างเสร้จแล้ว ส่วนภาพด้านล่างของผมกรอกเสร็จหมดแล้วเลยได้หน้าตาแบบนี้

TrueMoneyWallet-Facebook

วิธีข้างต้นแม้จะเป็นวิธีดูเบื้องต้น แต่สำหรับวอร์มบัญชียิงแอด Facebook ก็ใช้วิธีการเติมเงิน ยิงแอด Facebook ให้บอทจำก่อนว่าเรามาดี แล้วเราก็ค่อยเปลี่ยนบัตร ส่วน WeCard เมื่อเราถูก Facebook แบนบัตรเดบิตไปแล้ว เราก็ยกเลิกบัญชีและสมัครใหม่เพื่อรับเลขบัตรอันใหม่มาใช้แทน

Pantip

อันนี้มีคอมเมนต์ถามในพันทิปว่าสามารถเปลี่ยนเลขบัตรได้มั้ย ในกรณีนี้เราจะต้องยกเลิกบัญ
ชีและสมัครใหม่เพื่อที่จะเปลี่ยนเลขบัตรเอา สามารถดูเพิ่มเติมได้ในเว็บของ TrueMoneyWallet เลย

ส่วนข้อเสียของตัว TrueMoneyWallet หรือ WeCard นั้นสะดวกก็จริง แต่ก็มีค่าธรรมเนียมสูงถึง 3.5% เท่ากับว่าเราจะมีต้นทุนในการใช้ทำโฆษณาเฟซบุ๊คเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังไม่สะดวกในเรื่องของการที่เราลืมเติมเงินเข้าไปและเมื่อ Facebook ตัดบัตรไม่ได้ ก็จะทำให้เสี่ยงโดนแบนอีก

สรุป

จริงๆ มันยังมีบัตรเสมือนหรืออีกชื่อคือ Virtual Card ให้เราได้ใช้หลากหลายบัตร บางวิธีนั้นซับซ้อนพอสมควรแต่ก็คุ้มมากๆ สำหรับสายเทาอย่างเราๆ ที่เสี่ยงต่อการโดนแบนบ่อย และผมก็มีวิธีฟาร์มบัตรไว้ยิงแอด Facebook เฉพาะอีกหลากหลายรูปแบบเพื่อสำหรับยิงแอด Facebook โดยเฉพาะ ไว้มีอะไรอัพเดทเพิ่มเติม ผมจะมาอัพเดทให้ในบทความนี้นะครับ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *