วิธีแก้เมื่อยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วบัญชีติดแดง พร้อมวิธีติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook

เวลาที่ยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วเจอปัญหาในเรื่องของบัญชีติดเหลือง ติดแดง ติดปัญหาต่างๆ มากมาย ซึ่งบางปัญหาก็ไม่มาสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองได้ ดังนั้นต้องให้เจ้าหน้าที่ Facebook ช่วยเหลือ ซึ่งก็มีหลากหลายวิธีการแจ้งเช่นกัน

วิธีแก้เมื่อยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วบัญชีติดแดง พร้อมวิธีติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook

เพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง คืออะไร?

เพจ Facebook จะมีสถานะบ่งบอกว่าว่าคุณภาพของเพจเราเป็นอย่างไร พูดกันง่ายๆ หากเปรียบเทียบก็คือเป็นคะแนนความประพฤตินั่นเอง สำหรับคุณภาพของเพจจะถูกแบ่งด้วยสี 3 สีคือ

1. สีเขียว คือ คุณภาพเพจดี ไม่ละเมิดกฎของชุมชน Facebook แต่อย่างใด

2. สีเหลือง คือ คุณภาพเพจละเมิดกฎของชุมชน Facebook ซึ่งจะตักเตือนก่อนและเนื้อหาที่ละเมิดจะถูกลบออก หากตรงนี้ไม่ได้ละเมิด ก็สามารถส่งเรื่องไปหาเจ้าหน้าที่ Facebook เพื่อให้พิจารณาใหม่ได้

3. สีแดง คือ เมื่อเราละเมิดกฎ Facebook หลายๆ ครั้งเข้า ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกแบนเพจอย่างถาวร ซึ่งการที่จะกลับมาได้นั้นก็มีวิธีทำด้วยเช่นกันไม่ใช่ว่าแก้ไม่ได้เลย

วิธีแก้เมื่อเพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง

ยื่นเรื่องอุทธรณ์กับปัญหาที่เกิดขึ้น

เมื่อเพจเรามีปัญหาเกี่ยวกับการผิดกฎของ Facebook เราสามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์ได้ทันที ส่วนใหญ่จะเจอปัญหาในเรื่องของการติดแดงมากกว่า แต่ในที่นี้จะมีปัญหาในด้านของบัญชีโฆษณาเสียส่วนใหญ่ก็สามารถยื่นเรื่องให้กับ Facebook ได้เหมือนกัน

สร้างบัญชีใหม่ไปเลย (สำหรับสายเทา)

แน่นอนว่าสายเทาย่อมมีการโดนแบนบัญชีอยู่บ่อยครั้ง ครั้นจะไล่ยื่นแจ้งเรื่องอุทธรณ์ก็คงเสียเวลาไม่น้อย ง่ายสุดคือการสร้างบัญชีใหม่ไปเลย สำหรับการฟาร์มบัญชีมันก็มีเทคนิคการทำอยู่และช่วยลดอัตราการโดนแบนได้พอสมควร

วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook

วิธีในการติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook ก็มีด้วยกันหลากหลายวิธี แต่เดียวจะแนะนำให้หลายๆ วิธีเผื่อใครสะดวกแบบไหนก็สามารถใช้แบบนั้นได้เลย

วิธีติดต่อแบบรายงานปัญหาเกี่ยวกับบัญชีโฆษณา

วิธีนี้จะเป็นการรายงานเกี่ยวกับโฆษณาให้กับฝั่ง Facebook หรือปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับเรา โดยสามารถรายงานเกี่ยวกับปัญหาได้ทุกเรื่อง ก็ให้เราเลือกหัวข้อที่เราต้องการรายงานได้เลย

ขั้นแรกให้ไปที่สามเหลี่ยมด้านมุมขวาสุดของหน้าจอ

เลือกที่ความช่วยเหลือและการสนับสนุน

จากนั้นกด “รายงานปัญหา”

Report-Problem

จากนั้นกดแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแจ้งข้อผิดพลาดของ Facebook

Opinion

กดเข้าไปแล้วให้เราเลือกปัญหาที่พบ ส่วนใหญ่จะเจอเรื่องบัญชีโฆษณาติดแดง ให้เลือกหมวดโฆษณา พร้อมกับอธิบายเหตุผล โดยเราสามารถอธิบายเป็นภาษาไทยได้ทั้งหมด และอย่าลืมแนบรูปบัญชีโฆษณาของเราเข้าไปด้วย จากนั้นก็กดส่ง เท่านี้ก็เรียบร้อย

Red-Account

วิธีการติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook

ให้เราเข้าไปที่ลิงค์ตรงด้านล่างได้เลย

https://www.facebook.com/help/?ref=ipl_comet

เมื่อกดเข้ามาเราก็จะเจอที่หน้านี้

Popular-Topic

หากใครที่เจอปัญหาเกี่ยวกับบัญชีโฆษณาให้เลื่อนลงมาด้านล่างนิดนึง ก็จะเจอกับศูนย์ช่วยเหลือธุรกิจ

Business-Help

กดเข้ามาแล้วก็จะเจอกับหน้านี้

Start-Chat-with-facebook

ให้กดเริ่มต้นเลย

เมื่อเรากดเริ่มต้นแล้วให้เราเลือก Account บัญชีโฆษณาที่มีปัญหาได้เลย

Choose-Account-Facebook

เมื่อเราเลือกบัญชีโฆษณาของเราที่มีปัญหาแล้ว ก็ให้เลือกต่อว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น

Choose-Topic-Help

ถ้าใครต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ก็สามารถกรอกรายละเอียดในช่องต่างๆ ให้ครบ แล้วเดียวจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป แต่ถ้าเกิดต้องการแก้ไขปัญหาด่วน ก็ให้กดปุ่มแชทตามกรอบสีแดงด้านล่างได้เลย แต่เราต้องรอตามเวลาที่ Facebook ระบุไว้ ซึ่งตามรูปคือรอ 2 นาทีแล้วปุ่มแชทถึงจะสามารถกดได้

Chat-with-Operator

สำหรับที่ไม่ขึ้นปุ่มติดต่อเจ้าหน้าที่มีสาเหตุดังนี้

1. อยู่นอกเวลาทำการ โดยเวลาทำการของเจ้าหน้าที่ 08.15 – 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

2. บาง ACCOUNT ก็จะไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้ อาจจะต้องใช้วิธีอื่นในการติดต่อ

เข้าไปที่เพจ Facebook Business Support โดยตรง

Facebook-Business-Support

ตรงนี้แนะนำ ถ้าติดต่อเจ้าหน้าที่ให้พิมพ์ภาษาไทยคุยได้เลย เพราะ FACEBOOK เค้ามีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้บริการกับเราอยู่แล้ว หากเราแชทเป็นอังกฤษก็จะโต้ตอบกันเป็นภาษาอังกฤษแทน

สรุปทั้งหมด

การแก้ไขบัญชีติดแดง บัญชีโฆษณามีปัญหา ไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิดหากไม่ได้ลงโฆษณาแปลกๆ หรือผิดกฎของ Facebook อย่างร้ายแรงเกินไป ยิ่งสายขาวจะแก้บัญชีได้ไม่ยากเท่าไหร่หากไม่ผิดกฎบ่อยจริงๆ ส่วนสายเทาอาจจะต้องใช้วิธีพิเศษในการแก้ไขบ้าง เพราะแน่นอนอยู่แล้วขึ้นชื่อว่าสายเทา Facebook ไม่สนับสนุนการทำโฆษณา ทำให้โดนแบนบ่อย และอาจจะกู้คืนได้ยากสักนิด แต่ให้ลองกู้ผ่านวิธีเหล่านี้ดูก็ได้ผลเหมือนกัน

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *